หากเกิด “อุบัติเหตุทางน้ำ” ประกันคุ้มครองแค่ไหน?

ถึงเวลาที่จะได้ออกไปพักผ่อน ปลดปล่อยความคิดไปยังท้องทะเลอันกว้างไกล พร้อมกับทิ้งความยุ่งเหยิงไว้เบื้องหลัง แต่ก็ยังมีความไม่มั่นใจ เมื่อมีความจำเป็นต้องโดยสารทางน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางในทะเลที่อาจต้องประสบกับอุบัติเหตุโดยไม่คาดคิด

Q: หากเกิดอุบัติเหตุ ประกันคุ้มครองแค่ไหน?

เมื่อถึงยามขับคันจากอุบัติเหตุทางน้ำ เช่น ตกน้ำ พลัดตกเรือ หรือจมน้ำ หลายคนอาจตกใจจนควบคุมสติไม่ได้ และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ยิ่งจมน้ำเร็วขึ้น ดังนั้น มาดูวิธีการเอาตัวรอดและป้องกันการเกิดอุบัเหตุง่าย ๆ เมื่อต้องทำกิจกรรมหรือเดินทางโดยเรือกัน

– กระจายนั่งบนเรืออย่างสมดุล เพื่อกระจายน้ำหนักให้กับเรือ โดยไม่ควรนั่งเพียงฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

– สวมเสื้อชูชีพ นอกจากเสื้อชูชีพจะช่วยพยุงตัวแล้ว ยังง่ายต่อการช่วยเหลือ แนะนำให้สวมเสื้อชูชีพสีสดๆ เพราะสังเกตเห็นได้ง่าย

– อย่าว่ายทวนน้ำ การพยายามว่ายน้ำในทะเล หรือแม่น้ำที่กว้างและมีความลึก จะทำให้เราหมดแรงได้ง่าย แนะนำว่าควรว่ายตามแนวคลื่นเพื่อพยายามเข้าใกล้ฝั่งให้มากที่สุด

– หากเรือกำลังจม ให้ว่ายออกจากตัวเรือให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้กระแสน้ำดูดเข้าไปใต้ท้องเรือ หากเป็นไปได้ให้คว้าสิ่งของที่ลอยน้ำได้ เพื่อยึดเกาะไว้ อย่าฝืนว่ายน้ำเข้าหาฝั่ง เพราะอาจหมดแรง หรือเป็นตะคริวระหว่างว่ายน้ำได้

– พยุงตัวให้ลอยอยู่ในน้ำอย่างมีสติ วิธีลอยตัวในน้ำสามารถทำได้ทุกคน รวมถึงคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น เพียงใช้แขนและขาทั้ง 2 ข้างตีน้ำไปเรื่อย ๆ ไม่เกร็ง เพื่อรอความช่วยเหลือ

A: เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เอไอเอ ขอแนะนำตัวเลือกที่ให้คุณไปเที่ยวอย่างสบายใจและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

AIA 20Pay Life (Non Par) แบบประกันตลอดชีพที่ให้ความคุ้มครองสูงในราคาเบี้ยที่ถูก คุ้มครองยาว  ๆ จนถึงอายุ 99 ปี

– ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี คุ้มครองยาวนานตลอดชีพ

– กรณีเสียชีวิต รับเงิน 100% ของจำนวนเงินเอาประกัน

– กรณีมีชีวิตอยู่ รับเงินเมื่อครบสัญญาจำนวน 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

– ยกเว้นการชำระเบี้ยประกันภัยหลักหากเกิดกรณีทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวรก่อนอายุครบ 60 ปี

– ลดหย่อนภาษีเงินได้ตามที่กฏหมายกำหนดสูงสุดถึง 100,000 บาท

สนใจสมัคร AIA 20Pay Life (Non Par) กรอกแบบฟอร์มติดต่อกลับ ให้ตัวแทนแนะนำแบบประกันที่เหมาะกับคุณ
ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การใช้เทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด รวมไปถึงสถานการณ์ความไม่แน่นอนด้านสุขภาพในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการวางแผนทางการเงินมากขึ้น เพื่อสามารถบริหารและจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ให้เราได้ดูแลคุณ

สำนักงานตัวแทนประกันชีวิต คุณเนตรทิพย์ อัครมโนไพศาล